5 thuyền trưởng Việt Nam sẽ được tòa án Indonesia xét xử hôm nay

365

http://baoquocte.vn/5-thuyen-truong-viet-nam-se-duoc-toa-an-indonesia-xet-xu-hom-nay-60926.html

Ngay sau khi nhận được thông tin Tòa án Ranai (Natuna, Indonesia) sẽ xét xử 05 thuyền trưởng thuộc các tàu cá mang số hiệu KG 90946 TS, KG 95359 TS, KG 90793 TS, KG 92503 TS và KG 93895 TS của tỉnh Kiên Giang, ngày 15/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã cử cán bộ gặp gỡ ngư dân, đại diện các cơ quan chức năng Indonesia và các luật sư biện hộ. 

 

Trong các cuộc tiếp xúc, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã đề nghị các cơ quan chức năng Indonesia xét xử công bằng đối với các ngư dân Việt Nam theo đúng luật pháp quốc tế và luật pháp sở tại của Indonesia; trả tự do các ngư dân Việt Nam và các phương tiện đánh bắt vô điều kiện nếu không đủ bằng chứng kết án hoặc bằng chứng không tin cậy; sớm thông báo chính thức thời gian các phiên tòa xét xử cho phía Việt Nam.

Các cơ quan chức năng Indonesia đã ghi nhận và cam kết sẽ xét xử vụ án nghiêm minh theo pháp luật hiện hành của Indonesia.

Cùng ngày, đại diện Đại sứ quán cũng có buổi gặp với các thuyền trưởng của 05 tàu cá. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của 5 thuyền trưởng vẫn ổn định.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Indonesia, các luật sư biện hộ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các ngư dân.

tin nhap 20171116104516
Ông Nguyễn Thanh Giang, phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam gặp các ngư dân chuẩn bị đưa ra xét xử. (Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia)

BC