Cầu nối công nghiệp hỗ trợ Việt - Nhật

 

Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) đã giúp Việt Nam đẩy mạnh hợp tác công nghiệp hỗ trợ thông qua triển lãm về lĩnh vực này được tổ chức thường niên.
Trong Hiệp định Đối tác Kinh tế Việt Nam -Nhật Bản (VJEPA) được ký kết 25/12/2008, chính phủ hai nước nhất trí tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh ngành công nghiệp này. Căn cứ vào hiệp định trên, liên tục trong nhiều năm Jetro đã là cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản xúc tiến đầu tư và hoạt động tại Việt Nam và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trong 9 năm, Jetro đã tổ chức 14 triển lãm “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản” tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh với mục đích tăng cường cung ứng linh kiện từ các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản, kết nối bên mua và bên bán để tạo ra những hợp tác thương mại có hiệu quả giữa doanh nghiệp hai nước.

Tháng 9/2017 triển lãm được tổ chức tại Hà Nội, Jetro đã bố trí khu vực kết nối kinh doanh để các doanh nghiệp có thể tiến hành trao đổi, đàm phán thương mại ngay tại triển lãm.