Hàn Quốc: Mất khách Trung Quốc , tìm khách Việt Nam

240
alt

http://www.thesaigontimes.vn/163509/Han-Quoc-Mat-khach-Trung-Quoc–tim-khach-Viet-Nam.html

Đào Loan

alt
Khán giả đang xem một chương trình quảng bá du lịch Hàn Quốc tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc đã chuyển hướng sang khai thác thị trường Việt Nam sau khi mất một lượng khách lớn từ thị trường Trung Quốc.

Trước đây, những doanh nghiệp này khai thác rất tốt thị phần đưa du khách Trung Quốc sang Hàn Quốc du lịch bằng máy bay thuê bao. Nhưng từ đầu năm nay, lượng khách giảm mạnh vì Trung Quốc cấm công dân đến Hàn Quốc du lịch nên nhiều công ty chuyển sang thị trường ASEAN, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

“Trong khu vực ASEAN, lượng khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đứng thứ ba, chỉ sau Thái Lan và Philippines nên nhiều doanh nghiệp coi đây là thị trường tiềm năng, giúp bù lại phần nào lượng khách mất đi từ Trung Quốc”, bà Lê Thị Thu Trang, Giám đốc Tiếp thị của Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) nói.

Dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy sự tham gia mạnh mẽ của doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam là sự tăng trưởng của dịch vụ du lịch bằng máy bay thuê bao. Trước đây, doanh nghiệp hai nước cũng đã hợp tác để tổ chức sản phẩm này nhưng nay số lượng chuyến bay tăng rất cao, giá tour cũng tốt hơn. Hiện một số công ty du lịch lớn chào giá tour 7 ngày đến Jeju (trong đó có 2 ngày đi – về còn 5 ngày vui chơi ở đảo du lịch này) với giá trọn gói chỉ gần 11 triệu đồng.

“Dự kiến, từ tháng 7 đến tháng 12-2017, sẽ có hơn 40 chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch từ TPHCM đến Hàn Quốc do những công ty này khai thác”, bà Trang nói.

Bà Trang cho biết, nếu so sánh về lượng khách, thị trường Việt Nam chỉ đứng thứ ba trong ASEAN nhưng lại dẫn đầu bảng về tốc độ tăng trưởng. Cùng với các chuyến bay thuê bao mới kể trên, số lượng các chuyến bay thuê bao do những công ty đã tham gia thị trường lâu năm khai thác và lượng khách đi lại trên các chuyến bay thường xuyên cũng tăng tốt.

“Trong 7 tháng đầu năm nay, Hàn Quốc đã thu hút được 200.000 lượt khách từ Việt Nam, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam sẽ là thị trường tăng trưởng mạnh nhất của du lịch Hàn Quốc trong năm nay”, bà Trang nói.

Từ đầu năm đến nay, cùng với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, rất nhiều địa phương của nước thuộc vùng Đông Bắc Á này sang TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội để quảng bá du lịch. Vào tối nay (10-8), thành phố Busan sẽ tổ chức chương trình lớn tại TPHCM để giới thiệu Lễ hội Busan 2017 One Asia Festival – Lễ hội về Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) sẽ được tổ chức tại Busan vào cuối tháng 10-2017.