Kết nối cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ Anh – Việt

202

alt
Công tước xứ York (thứ nhất từ trái qua) đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ Anh – Việt. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Mạng lưới Anh – Việt (Vietnam – UK Network) ngày 8/9 đã tổ chức buổi ăn trưa làm việc nhân dịp chia tay Đại sứ Vũ Quang Minh kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tham dự buổi làm việc có Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York của Vương quốc Anh, đại diện của nhiều tập đoàn lớn của Anh đang hoạt động tại Việt Nam và quan tâm đến Việt Nam như Harvey Nash, Roll Royce, Standard Charter, Dragon Capital… cùng một số doanh nghiệp Việt kiều tại Anh.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, Chủ tịch Mạng lưới Anh – Việt Ben Chapman đã giới thiệu với Công tước xứ York về quá trình hình thành và hoạt động của Mạng lưới kể từ khi chính thức ra mắt tháng 1/2013 trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Mạng lưới hướng đến mục tiêu kết nối các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp cùng quan tâm tới Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác, thúc đẩy sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nước.

Trong 18 tháng qua, Mạng lưới đã tổ chức nhiều hoạt động hữu ích nhằm vun đắp quan hệ song phương và hỗ trợ các doanh nghiệp Anh. Mạng lưới nhận được sự ủng hộ của chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Phó Chủ tịch Mạng lưới Anh – Việt Paul Smith đã đề xuất các hoạt động sắp tới của Mạng lưới và bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của Công tước xứ York, trong đó có thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao từ phía Anh sang Việt Nam, ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Anh thâm nhập thị trường Việt Nam – một thị trường đầy tiềm năng với hơn 90 triệu dân, đội ngũ lao động lành nghề, cần cù chịu khó…

Về phía mình, Công tước xứ York đánh giá cao vai trò của Mạng lưới trong nỗ lực phát triển và củng cố quan hệ song phương. Ông nhấn mạnh rằng nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương không chỉ là công việc của chính phủ, mà cộng đồng doanh nghiệp có vai trò hết sức quan trọng.

Công tước xứ York chia sẻ tình cảm của mình dành cho đất nước, con người Việt Nam, bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tăng cường quan hệ song phương, đặc biệt là quan hệ kinh tế thương mại và các hoạt động của Mạng lưới Anh – Việt.

Nhân dịp này, Công tước xứ York, các doanh nghiệp và bạn bè Anh đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Vũ Quang Minh với nhiều sáng kiến trong hơn ba năm qua nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Công tước bày tỏ mong muốn Đại sứ trên cương vị mới sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ song phương. Đại sứ Vũ Quang Minh cảm ơn sự quan tâm và tình cảm đặc biệt mà Công tước xứ York dành cho Việt Nam, đánh giá cao các hoạt động của Mạng lưới Anh – Việt, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Anh đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam./.

http://www.vietnamplus.vn/ket-noi-cong-dong-doanh-nghiep-thuc-day-quan-he-anh-viet/280420.vnp