KIỀU BÀO VÀ VĂN HÓA VIỆT

258
alt

Nhằm giới thiệu vai trò kiều bào trong truyền bá văn hóa Việt Nam ra thế giới , ngày 21/4 /2016 vừa qua , Ban Chấp hành ALOV-HCMC  được mời  dự một tiệc trà đạo rất đặc biệt và cảm động. Trong không gian ấm cúng , trang trí theo phong cách Nhật Bản, Chị Đinh Kim Nguyệt_ kiều bào Canada đã tiếp đãi  và giải thích cách pha trà, uống  trà  theo phong cách truyền thống của Nhật bản và Việt Nam .

Tâm huyết với văn hóa Việt , chị tìm hiểu, lưu giữ và truyền bá văn hóa Việt Nam đến  cư dân thành phố  White  Horse, tiểu bang Yucon(Canada), vùng Bắc cực lạnh lẽo , xa xôi , nơi chị đã chọn làm quê hương thứ hai của mình .

Xuất phát từ mong muốn duy trì tiếng Việt cho cộng đồng người Việt nơi chị sinh sống và giới thiệu văn hóa Việt cho người bản xứ, chị  Kim Nguyệt tranh thủ chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức các lễ hội đa sắc tộc nơi chị định cư tại Canada. Là  Chủ tịch Ủy ban bảo tồn văn hóa truyền thống đa sắc tộc, tiểu bang Yukon (Canada), chị  tổ chức nhiều buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ trong cộng đồng các dân tộc tại nơi  định cư, phổ biến bài hát Việt “Trái đất này là của chúng mình” của Nhạc sĩ Trương Quang Lục ,được  dịch 8 ngôn ngữ ,trình diễn  khi  tiểu bang tập hợp  các sắc tộc đang sinh sống  tại vùng White Horse,  Yukon (Canada)

Chúng tôi rất xúc động , khâm phục tình cảm mà chị Đinh Kim Nguyệt, một người con xa xứ vẫn đau đáu  giữ gìn và truyền bá văn hóa  Việt ra thế giới . Không thể  diễn tả hết những gì chúng tôi cảm nhận và trân trọng đối với những đóng góp của kiều bào đối với quê hương.

Mời các anh chị xem hình ảnh giới thiệu một buổi sinh hoạt Tết Trung thu và không gian sách Việt được chị Kim Nguyệt xây dựng tại Thư viện sách Việt dàng cho cư dân nơi chị đang định cư :      

http://www.events.vslbooks.ca         

 http://www.vslbooks.ca

Một số hình ảnh buổi tiệc trà :

alt

 

alt

 

alt

alt

 

alt

 

alt

alt