Ký ức miền quê | Bánh lá quê nhà | THKG (Video)

113
Ảnh chụp từ video.

Ở quê, người ta thường tận dụng màu sắc của các loại cây, lá, trái có màu đẹp hoặc là có hương thơm để làm bánh, làm xôi như: lá dứa, trái gấc, lá cẩm, lá mơ. Mỗi loại có đặc điểm riêng sử dụng cho từng loại bánh khác nhau, làm bánh gì thì chọn loại lá, loại trái tạo hương vị ấy. Làm bánh da lợn dùng là dứa, làm bánh lá dùng lá mơ. Không chỉ làm nên những món quà vặt ngon lành cho trẻ con nhà quê chúng tôi, mà đối với tôi món bánh lá quê còn là cả những kỷ niệm bên gia đình trong những lúc khó khăn. Món bánh quê thân thương mộc mạc ấy một thời cùng song hành với mẹ trên bước đường mưu sinh khó nhọc để nuôi chúng tôi lớn lên thành người.