Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với các tập đoàn Nga

364
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Tập đoàn Rostekh. (Nguồn: ĐSQ)

09:49 | 31/10/2018

Ngày 30/10, trong khuôn khổ chuyến công tác Liên bang Nga, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã thăm làm việc với Tập đoàn công nghệ cao Rostekh và Tập đoàn Đường sắt Nga RZD.

Tại cuộc gặp với Tổng Giám đốc Tập đoàn Rostekh, ông Sergey Chemezov, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao trình độ khoa học và công nghệ của Nga, cho rằng hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong bối cảnh Cách mạng cộng nghiệp 4.0, bao gồm việc ứng dụng công nghệ cao vào các lĩnh vực như viễn thông, y tế, giao thông vận tải…

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh sự hiện diện tại Việt Nam của các công ty trực thuộc Tập đoàn Rostekh như “Trực thăng Nga” hay “KAMAZ”, là những thương hiệu rất quen thuộc với Việt Nam. 

Làm việc với Tổng Giám đốc Tập đoàn Đường sắt Nga RZD, ông Oleg Belozyorov, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam và Nga hoan nghênh và ủng hộ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Tập đoàn Đường sắt Nga RZD trong việc hiện đại hóa và phát triển các hệ thống đường sắt tại Việt Nam.

Về phần mình, Tập đoàn Đường sắt Nga RZD khẳng định quan tâm hợp tác với Việt Nam, cũng như giới thiệu với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn Việt Nam Trung tâm điều khiển hiện đại của Tập đoàn.

pho thu tuong trinh dinh dung lam viec voi cac tap doan nga
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Tập đoàn RZD. (Nguồn: ĐSQ)

 

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga lần này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn đại biểu Chính phủ đã đặt hoa tại Tượng đài Bác Hồ tại Moscow, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga (ĐSQ), cũng như gặp gỡ với Hội Người Việt Nam tại Nga và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga.

Phát biểu trước cán bộ, nhân viên ĐSQ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã biểu dương đóng góp của ĐSQ vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga thời gian qua; đồng thời đề nghị ĐSQ tiếp tục thúc đẩy công tác ngoại giao kinh tế, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và xuất khẩu sang Nga, cũng như làm tốt công tác lãnh sự và bảo hộ công dân…

pho thu tuong trinh dinh dung lam viec voi cac tap doan nga
Phso Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chụp ảnh cùng cascn bộ ĐSQ. (Nguồn: ĐSQ)

Gặp gỡ với đại diện cộng đồng người Việt tại Nga, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng đã biểu dương tinh thần luôn giữ vững đoàn kết gắn bó, tích cực hòa nhập với sở tại, cũng như có nhiều đóng góp vật chất và tinh thần cho các phong trào trong nước của bà con.

Phó Thủ tướng bày tỏ hy vọng cộng đồng người Việt tại Nga tiếp tục truyền thống tương thân tương ái, hướng về đất nước, cũng như làm cầu nối hữu nghị vững chắc cho quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga.

(theo Đại sứ quán Viêt Nam tại Nga)