Taste of Australia: Hương vị ẩm thực Australia tại Hà Nội

680
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick và Đầu bếp Luke Nguyễn cùng nâng ly khai mạc Lễ hội Ẩm thực Australia tại Hà Nội.
09/05/2019 23:41

Tối 9/5, tại Khách sạn Melia, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã đến dự và phát biểu tại Lễ hội Ẩm thực Australia do Đại sứ quán Autralia tại Việt Nam tổ chức – sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực, phong cách nấu ăn và văn hoá Australia tại Hà Nội.

Đến tham dự sự kiện còn có Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và bạn bè của Australia tại Việt Nam.

Taste of Australia (Hương vị Australia) là chuỗi sự kiện do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Australia tổ chức hàng năm tại Việt Nam nhằm quảng bá ẩm thực, phong cách nấu ăn và văn hoá Australia trên khắp Việt Nam.

Năm nay, dự kiến có 20 các hoạt động quảng bá ẩm thực Australia diễn ra từ ngày 23/4 đến hết tháng 5 tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP HCM.

Thông qua nhiều hoạt động trên khắp đất nước Việt Nam, Australia sẽ giới thiệu các loại thực phẩm, nguyên liệu tươi sạch từ Xứ sở Kangaroo, có thể kết hợp với nguyên liệu tại Việt Nam để cho ra những món ăn mới lạ.

Đầu bếp Luke Nguyễn, người Australia gốc Việt, tiếp tục được chọn là đại sứ của chương trình.

taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick nhấn mạnh, sự kiện này thể hiện những gì tốt nhất mà Australia có thể giới thiệu và đem đến Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết, sự kiện thường niên này đã và đang đưa những nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, âm nhạc và lối sống của người dân Australia đến với gần hơn với người dân Việt Nam. “Sự kiện này thể hiện những gì tốt nhất mà Australia có thể giới thiệu và đem đến Việt Nam”, Đại sứ nói.

Chia sẻ về thời gian 3 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ Craig Chittick nhấn mạnh, quan hệ hai nước ngày càng được thắt chặt thông qua các chuyến thăm cấp cao, của kim ngạch thương mại tăng trưởng và giao lưu nhân dân hai nước được tăng cường.

Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước tăng xấp xỉ 20%, đạt hơn 7,7 tỷ USD. Giao lưu văn hóa và nhân dân hai nước ngày càng trở nên sôi động với gần 300.000 sinh viên Việt Nam tại Australia và cũng với số lượng đó người Việt đang sinh sống và làm việc tại Xứ sở Kangaroo.

Bên cạnh đó, các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh, giáo dục, khoa học công nghệ… ngày càng phát triển sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cùng thưởng thức hương vị món ăn Australia.

Đồng tình với Đại sứ Craig Chittick về những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hai nước thời gian qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ vinh dự đến dự sự kiện và cho rằng Lễ hội Ẩm thực Australia với nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ tạo cơ hội cho người dân Việt Nam được trải nghiệm và tiếp xúc với văn hóa của Australia.

Với nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu như: phô mai, thịt bò, rượu vang, hoa quả… thông qua sự kiện, các nhà sản xuất và cung cấp hai nước có cơ hội hợp tác để mang đến những sản phẩm tốt nhất của Australia tới người dân Việt Nam và ngược lại.

Đánh giá cao sự nỗ lực cũng như những đóng góp của Đại sứ Craig Chittick đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Australia, Thứ trưởng mong muốn Đại sứ quán Australia tiếp tục có những chương trình quảng bá văn hóa tương tự tại Việt Nam, góp phần tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư đồng thời tạo động lực cho thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Ẩm thực Australia:

taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; bà Trần Bích Vân, Phu nhân Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Phu nhân Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick.
taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick.
taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
Đông đảo bạn bè Australia tại Hà Nội đến dự sự kiện.
taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga trao đổi với các khách mời.
taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Phu nhân Trần Bích Vân và Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick.
taste of australia huong vi am thuc australia tai ha noi