Tổng lãnh sự quán Pháp trao nhãn hiệu LabelFranceEducation cho 2 trường PTTH của Việt Nam

325
Các thầy cô dạy tiếng Pháp cùng chụp ảnh lưu niệm nhân sự kiện chào mừng ngày 20/11 vừa qua.

22:23 | 22/11/2018

Hai trường Lê Hồng Phong và trường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM) được trao nhãn hiệu LabelFranceEducatio vì chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình song ngữ tiếng Pháp.

tong lanh su quan phap trao nhan hieu labelfranceeducation cho 2 truong ptth cua viet nam
Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp phát biểu tại Lễ trao nhãn hiệu LabelFranceEducation.

Đây là sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với mục đích nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác Pháp-Việt trong lĩnh vực giáo dục năm 2018 và cũng là lần đầu tiên lễ trao nhãn hiệu LabelFranceEducation được chính thức tổ chức tại Việt Nam.

Ra đời từ năm 2012, LabelFranceEducation là nhãn hiệu xuất sắc được Bộ châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường được đánh giá tốt nhất về chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình song ngữ tiếng Pháp.

Là bảo chứng về chất lượng giảng dạy tiếng Pháp, nhãn hiệu LabelFrancEducation cho phép các trường khẳng định uy tín của mình trong hệ thống giáo dục quốc gia và tiếp tục tích cực góp phần phát triển ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

Theo đó, LabelFrancEducation cung cấp và mở ra các cơ hội, chẳng hạn như việc tham gia các chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho giáo viên và hiệu trưởng; Được tiếp cận với các phương tiện giảng dạy và nguồn tài liệu sư phạm của Viện Pháp, Cơ quan Giảng dạy tiếng Pháp ở nước ngoài (AEFE), Trung tâm Sư phạm Quốc tế CIEP, và kênh truyền hình TV5 Monde; Là thành viên trong một mang lưới chung gồm tất cả cơ quan, trường mũi nhọn; Tiếp cận với việc trao đổi thực hành giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp.

Cho đến nay, trên thế giới, có 285 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại 53 nước được gắn nhãn hiệu này, với gần 110 000 học sinh học tiếng Pháp. Năm 2017, trường THPT Amsterdam Hà Nội và trường Chu Văn An cũng đã được nhận nhãn hiệu này.

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại Tư dinh Tổng Lãnh sự Pháp (6 Lê Duẩn, Q.1) và sự kiện dành cho khoảng 100 giáo viên tiếng Pháp đến từ các trường THPT, Đại học của TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đồng Nai.

Bảo Lan (Từ Tp. HCM)