Trao giải cuộc thi tìm hiểu đất nước Ireland

208

Sáng 29/10, Đại sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland phối hợp với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Đất nước, Con người và Giáo dục Ireland” tại Hà Nội. Được tổ chức từ ngày 10/7/2012 đến hết ngày 20/10/2012, cuộc thi đã nhận được hơn 500 bài dự thi của độc giả là công dân Việt Nam ở cả trong và ngoài nước. Các bài dự thi gửi về có nội dung phong phú, đa dạng về hình ảnh đất nước, con người và nền văn hóa, giáo dục của đất nước Ireland.

 

 Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnamtourreviews.com). 

Ban tổ chức đã chọn được ra 20 bài viết xuất sắc nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí mà cuộc thi đề ra như: Cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích về Ireland; bố cục bài viết logic; cách đặt vấn đề và dẫn chuyện bất ngờ, lôi cuốn, khơi gợi được cảm xúc nơi người đọc; hình minh họa thể hiện rõ được chủ đề nội dung bài viết…

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ngài Joe Costello, Bộ trưởng phụ trách Thương mại và Phát triển Ireland chia sẻ: “Tôi thực sự ấn tượng về số lượng bài dự thi của cuộc thi này và ngạc nhiên về lượng thông tin mà các bạn trẻ biết về đất nước, con người, văn hóa, giáo dục Ireland… Thông qua cuộc thi này, chúng ta biết rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa Ireland và Việt Nam. Người Ireland và người Việt Nam đều coi trọng giá trị gia đình, đều quan tâm gìn giữ văn hóa.”

Qua cuộc thi này, những hình ảnh về đất nước, con người cũng như các thông tin về văn hóa, giáo dục của Ireland đã đến gần hơn với độc giả Việt Nam.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Dung, người đạt giải đặc biệt của cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi đã trở thành sân chơi giúp các bạn học sinh Việt Nam ở trong và ngoài nước có cơ hội được thể hiện khả năng tìm kiếm thông tin và những hiểu biết về đất nước, con người, văn hóa và đặc biệt là nền giáo dục của Ireland. Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho chúng em được giao lưu và khám phá về một Ireland giàu bản sắc truyền thống, giàu tình yêu thương con người, góp phần định hình hướng đi của mình trong tương lai”./.


(Theo vietnam+)