Tuyển sinh Chương trình học bổng đại học của Chính phủ Hàn Quốc

185

 – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông báo tuyển sinh Chương trình học bổng đại học của Chính phủ Hàn Quốc cấp năm 2013.

Theo đó, năm 2013, Chính phủ Hàn Quốc cấp 2 học bổng toàn phần cho ứng viên Việt Nam. Ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc. Thời gian học: 05 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.

Đối tượng dự tuyển là sinh viên năm thứ nhất hoặc năm thứ hai các ĐH, trường ĐH, học viện của Việt Nam thuộc một trong các nhóm đối tượng sau đây: Đạt giải Olympic Quốc tế năm 2011 hoặc 2012. Đạt tổng điểm thi tuyển sinh ĐH năm 2012 cao nhất các khối (trong phạm vi toàn quốc của khối đã dự thi) theo đề thi chung cả 3 môn thi của Bộ GD&ĐT. Sinh viên đã trúng tuyển học bổng đi học ĐH bằng Ngân sách Nhà nước năm 2011 nhưng không kịp hoàn thành thủ tục để được cấp học bổng đi học trong năm 2012.

Ứng viên cần đáp ứng các điều kiện: Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ điều kiện về sức khoẻ để đi học ở nước ngoài; đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành trúng tuyển và đang học đại học tại Việt Nam; điểm trung bình 3 năm học THPT đạt 8,0 trở lên; điểm trung bình học tập năm thứ nhất đại học đạt loại khá trở lên (đối với sinh viên năm thứ hai).

Bộ GD&ĐT lưu ý, ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học nước ngoài không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

Bộ GD&ĐT sẽ xét chọn ứng viên dự tuyển có hồ sơ dự tuyển đầy đủ, hợp lệ theo quy định trên cơ sở kết quả học tập, nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Hàn Quốc để giới thiệu ứng viên cho phía Hàn Quốc duyệt cấp học bổng./.

Vy Thảo/Theo cpv.org.vn