HÀNH TRÌNH THÁNG TƯ (phần 1)

1201

Chuyến công tác của các thành viên Trung tâm Hỗ trợ Kiều bào (trực thuộc Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài – TP.HCM) Tháng 4-2017

Những ngày đầu tháng 4, tạm xa cái không khí oi bức của Sài Gòn, chúng tôi hướng về Đà Lạt với tâm trạng hào hứng, mong chờ. Những cảm xúc ấy tràn đầy trong trái tim mỗi thành viên, không phải chỉ vì được vác balo đi đến xứ sở ngàn hoa với vô vàn điểm dừng chân thú vị, mà chúng tôi còn được gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện của những con người nghị lực, không ngừng phấn đấu hướng đến những ngày mai tươi đẹp hơn. Chính những điều ấy khiến Đà Lạ dường như lạ lẫm, lại rất đỗi thân quen!

Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ Kiều bào cũng thực hiện sứ mệnh là chiếc cầu nối để trao gửi những tình cảm, tấm lòng của các Anh/Chị kiều bào đến những hoàn cảnh đang cần sự hỗ trợ.

Những cô bé, cậu bé khuyết tật, mồ côi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Madagui

“Kể chuyện em nghe”

Tại Trung tâm nuôi dạy con nạn nhân chất độc da cam và trẻ em khuyết tật TP. Bảo Lộc, chúng tôi đã có buổi trò chuyện thân tình cùng anh Cường – Phó GĐ Trung tâm, một người hết lòng gắn bó, yêu thương các em nhiều năm qua. Câu chuyện khá xúc động khi chúng tôi được nghe anh kể rằng bà con tiểu thương trong khu vực chợ gần Trung tâm đều đặn mỗi ngày đều ủng hộ cá, thịt, rau,… để nâng cao chất lượng khẩu phần ăn cho các em.

Anh Cường-Phó GĐ TT (áo vàng) cùng các thành viên TT Hỗ trợ Kiều bào

Tác phẩm tranh thêu đang hoàn thiện của Phương (34tuổi), một thành viên thiểu năng tại Trung tâm, cùng các thành phẩm tranh cát của thành viên TT

Dành nhiều tâm huyết và công sức nuôi dưỡng các em mồ côi tại Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa, sư cô Tâm Hạnh vẫn trăn trở với mong muốn khi trưởng thành các em có thể hòa nhập và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

(còn tiếp)

(Hành trình tháng Tư – phần 2 https://alov-hcmc.org.vn/hoat-dong-hoi/15573-hanh-trinh-thang-tu-phan-2.html)