Học sinh Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường

452
Năm 2018, dự án đã thu được 5 tấn giấy vụn và sách, báo cũ... (Nguồn: Striped Project )

TRUNG BÁCH

21/07/2019 15:50

TGVN. Hàng trăm học sinh đến từ các trưởng THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội đã cùng tham gia sự kiện “Lượm Đây 2019” (Collecting Day) diễn ra từ ngày 17-19/7 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và lợi ích của đồ tái chế.    

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Striped Project – một dự án vì môi trường và cộng đồng được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2015, được bảo trợ bởi tổ chức Volunteer for Education (VEO).

Sau 4 năm hoạt động, dự án đã đạt được những thành công nhất định, góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ, cộng đồng và xã hội trong nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường thông qua việc thu gom và tái chế các loại giấy, sách, báo, chai lọ… đã qua sử dụng.

Năm 2018, dự án đã thu được 5 tấn giấy vụn và sách, báo cũ… Đó là con số cho thấy sự quan tâm lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho sự kiện. Qua mỗi mùa, “Lượm Đây” luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Em Đoàn Thu Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ – Hà Nội), Trưởng Ban Tổ chức dự án cho biết: “Lượm Đây là sự kiện mang lại ảnh hưởng tích cực tới các bạn trẻ từ những hành động đơn giản nhất như thu gom sách, vở, phân loại giấy… Sự kiện không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới các đơn vị, công ty, tổ chức cũng như người dân trên toàn địa bàn thành phố”.

Tại sự kiện năm nay, Ban tổ chức tiếp tục thu gom, tiếp nhận và tái chế những nguồn giấy phế liệu và các loại chai, lọ… đã qua sử dụng. Những sản phẩm tái chế sẽ được bày bán tại hội chợ “Giờ Phe” diễn ra đầu tháng 8/2019 nhằm mục đích gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa.