Sôi nổi các hoạt động gắn kết lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải

216
Thứ Năm, 03/12/2015-8:26 AM
Tổng Lãnh sự Nguyễn Thanh Mai chụp ảnh cùng các lưu học sinh.
Tối 29/11, tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã diễn ra Hội thi văn nghệ “Giai điệu Việt Nam Quê hương tôi” và Lễ hội hóa trang “Vì một thế giới màu xanh”, với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của hơn 400 trăm lưu học sinh Việt Nam đến từ Thượng Hải, Nam Kinh, Hàng Châu, Tô Châu, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt tại Thượng Hải.
 

 

Sự kiện do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Thượng Hải phối hợp cùng Hội Lưu học sinh Việt Nam tại đây tổ chức. Đặc biệt, sự kiện có sự tham dự của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thanh Mai, cùng các cán bộ của Tổng lãnh sự quán. Sự kiện còn có sự tham dự của Bí thư Chi bộ Lưu học sinh Nguyễn Đình Tú và đại diện các cá nhân, đơn vị tài trợ cho sự kiện.

Hội thi được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại thành phố Thượng Hải và Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Thượng Hải nhiệm kỳ 2015 – 2017. Đây cũng là dịp để các lưu học sinh Việt Nam tại đây giao lưu và phát huy khả năng sáng tạo, cũng như rèn luyện sức khỏe, sức trẻ của mình.

Với sự tham gia của các đội đến từ 23 Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Thượng Hải, các đội đã trải qua 2 phần thi Hóa trang và Văn nghệ. Ở phần thi Hóa trang, các đội đã cùng nhau mang đến cho người xem những góc nhìn mới và truyền tải nhiều thông điệp mới về bảo vệ môi trường tự nhiên, môi trường biển đảo, tái sử dụng các vật liệu khó tiêu hủy, thậm chí là những thứ tưởng chừng như bỏ đi nay được thiết kế thành những bộ trang phục hết sức đẹp mắt và đầy lạ lẫm… Đặc biệt, một số bộ sưu tập đã giành được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả bởi tính sáng tạo và tính ứng dụng cao.

Trong phần thi Văn nghệ, các đội đã so tài với nhiều màn trình diễn đẹp mắt, với nhiều cung bậc cảm xúc và được Ban Giám khảo đánh giá cao. Độc đáo nhất là tiểu phẩm – hoạt cảnh: Dân ca 3 miền do đội Học viện Thể Thao thể hiện, đã khiến tất cả lưu học sinh Việt Nam có mặt tại Hội thi cùng nắm tay nhau và hát vang bài Nối vòng tay lớn, thể hiện tình đoàn kết bền chặt.

Chung cuộc, cụm trường Đại học Đông Hoa – Đại học Công Trình – Đại học Sân khấu – Điện ảnh đã giành Giải Đặc biệt. Đội Học viện Thể thao đoạt giải Nhất và 2 giải Nhì thuộc về cụm trường Đại học Sư phạm Hoa Đông – Học viện Âm Nhạc và đoàn Cụm 3 trường Đại học Công nghệ Hoa Đông, Đại học Giao thông và Đại học Sư phạm Thượng Hải.

Trưởng Ban Tổ chức Nguyễn Thế Tình cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho lưu học sinh Việt Nam ở sở tại, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh quê hương đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Sự kiện được tổ chức với sự tài trợ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Thương mại & Công nghiệp Lê Vũ, Công ty Newttato Việt Nam tại Thượng Hải, anh Lê Văn Linh và anh Nguyễn Minh Châu

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

alt

alt

alt

alt

alt

Lưu Đăng Hải (từ Thượng Hải)

http://www.tgvn.com.vn/Item/VN/KieuBao/2015/12/AD560D1B615321FE/