TS. Đỗ Tấn Sĩ vừa cho ra mắt cuốn sách về Toán học Operator Calculus

588
alt

Là một trong những kiều bào về nước từ rất sớm (1996), có tâm huyết đóng góp chút sức mình để phát triển cho quê hương, Tiến sĩ Đỗ Tấn Sĩ đã có nhiều đóng góp về mặt khoa học.

alt

 

Tiến sĩ Đỗ Tấn Sĩ sinh năm 1942 tại Biên Hòa, Đồng Nai. Ông từng Phó Chủ tịch, hiện là Uỷ viên BCH của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cả hai nhiệm kỳ. Tham gia Mặt trận 4 khoá liền – là Uỷ viên Uỷ ban TƯMTTQ VN các khoá 4,5,6,7.

Vào tháng 7/2016 vừa qua Tiến sĩ cho ra mắt một cuốn sách về Toán đại học do nhà xuất bản Đức in ấn. Đây được xem là một đóng góp của ông cho ngành Toán học của Việt Nam nói riêng và cho Toán học thế giới nói chung, đưa Việt Nam từng bước sánh ngang với năm Châu.

alt

Sách có tựa đề là Operator Calculus, Edification and Utilization do nhà xuất bản Lambert Academic Publishing (Đức) xuất bản; đã có trong danh mục sách của Morebooks, Amazone,.. và hi vọng sẽ được giới toán học khắp nơi quan tâm! 

 

Ông tốt nghiệp cử nhân Toán năm 1964 ở Sài Gòn. Năm 1966, Ông được học bổng làm Tiến sĩ Vật lý tại Bỉ. Năm 1971, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Vật lý tại Đại học Tự Do Bruxelles. Sau đó, ông tham gia trợ giảng tại Đại học Quốc gia Mons.

ALOV-HCMC