Bánh mì thanh long Việt Nam được báo Mỹ ca ngợi sáng tạo trong dịch Covid-19

Bánh mì thanh long Việt Nam được ca ngợi trên báo Mỹ.Kate Taylor/chụp màn hình Business Insider

Hằng Hà

  THANH NIÊN ONLINE
Báo Mỹ chuyên về tài chính và kinh doanh Business Insider mới đây đã ca ngợi ABC Bakery với sáng tạo bánh mì thanh long đã giúp tiêu thụ hàng tấn thanh long của nông dân không bán được do dịch Covid-19.
Thêm thanh long vào bánh mì có thể là một gợi ý rất tinh tế. Điều này cho thấy sự thích nghi sáng tạo của người Việt trước những tác động của Covid-19, dự kiến dịch sẽ gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD cho đất nước, tờ báo Business Insider viết.
Những ngày này, thông tin chuỗi hệ thống bánh ABC của đầu bếp Kao Siêu Lực cho ra mắt món bánh mì thanh long đã khiến nhiều người thích thú. Việc làm này nhằm ”giải cứu” hàng trăm tấn thanh long không thể xuất sang Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.
Business Insider đã ca ngợi sáng tạo này là ”thích nghi và sáng tạo trong dịch bệnh”. Phóng viên Kate Taylor đã có mặt tại một cửa hàng bánh ABC ở quận 3, TP.Hồ Chí Minh để tự mình thưởng thức món bánh mì thanh long và ghi lại hình ảnh xếp hàng tại đây.
Bánh mì thanh long Việt Nam được báo Mỹ ca ngợi sáng tạo trong dịch Covid-19 - ảnh 1

Khách xếp hàng mua bánh mỳ thanh long ở cửa hàng ABC Bakery

Chụp màn hình Business Insider

Ông Kao Siêu Lực cho biết ABC đã phát triển một công thức mới, thay thế 60% nước trong hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long để cho ra những mẻ bánh mì có màu hồng tươi. Sáng tạo này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách hàng lẫn truyền thông.
ABC phải nâng mức sản xuất lên đến 20.000 nghìn ổ mỳ/ngày và giới hạn một người chỉ được mua 5 ổ một lần. Phóng viên của Business Insider phải chờ đợi 20 phút để được cầm trên tay những ổ mỳ nóng hổi. Cô cho biết bánh mì thanh long là một sáng tạo hết sức thông minh và thiết thực.
Bánh mì thanh long Việt Nam lên báo nước ngoài1

Bánh mì thanh long đẹp rực rỡ trên báo Mỹ

Chụp màn hình Business Insider

Phóng viên Business Insider nhận xét: ”Chiếc bánh mì màu hồng khiến tôi phải bất ngờ. Mặc dù nó được sáng tạo ra để giải cứu nông sản mùa Covid-19, nhưng nó cũng rất phù hợp để để đăng lên Instagram.
Sáng tạo này không phải dùng để tạo danh tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội mà nó thật sự ngon với lớp vỏ ngoài giòn tan và bên trong thanh mát, đầy hương vị trái cây nhẹ nhàng. Thêm thanh long vào bánh mì có thể là một gợi ý rất tinh tế. Điều này cho thấy sự thích nghi sáng tạo của người Việt trước những tác động của Covid-19, dự kiến dịch sẽ gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD cho đất nước”.
Nhiều cư dân mạng nước ngoài cũng đã bày tỏ sự bất ngờ với sáng tạo của chuỗi hệ thống bánh ABC Việt Nam. Tài khoản Colin Lau bình luận: ”Tôi đã từng làm món này trước đây rồi nhưng nó không được hồng đẹp mắt như thế kia. Có lẽ tôi đã bỏ quá ít thanh long”.
John Hobson viết: ”Nhìn lạ mắt quá. Người Việt Nam thật sự sáng tạo. Bánh mì đã ngon rồi và còn kết hợp cả thanh long nữa!”. ”Tôi đã từng đến Việt Nam và được ăn bánh mì. Muốn đến đất nước này thêm một lần nữa để thử món này” – Teresa Medith chia sẻ.
“Chà, tôi thật sự thích thanh long. Đầu bếp thật sáng tạo khi nghĩ ra được công thức của món bánh mì độc đáo đến thế” – May Petersen thích thú.
Bánh mì thanh long Việt Nam được báo Mỹ ca ngợi sáng tạo trong dịch Covid-19 - ảnh 3
Có thể thấy món bánh mì thanh long không những chiếm được cảm tình của người dân Việt Nam mà còn khiến bạn bè thế giới phải ngả mũ thán phục về nền ẩm thực đa dạng và sự thích nghi sáng tạo của đất nước hình chứ S. Bên cạnh bánh mì thanh long, nhiều biến tấu khác như pizza thanh long, bánh bao thanh long cũng đang được sản xuất để góp phần chung tay giải cứu nông sản Việt.