Các ngành nghề cần thiết hiện nay bạn cần lưu ý

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, các ngành nghề hiện nay cực kỳ đa dạng để đáp ứng nhu cầu của con người. Mỗi ngành nghề được “sinh ra” lại có những vai trò, ý nghĩa của riêng nó. Hãy cùng tìm hiểu các ngành nghề cần thiết hiện nay mà xã hội đang cần nhất.

Nghề giúp việc

Giúp việc nhà giờ đây đã trở thành một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay. Nghề giúp việc cực kỳ phổ biến tại các thành phố lớn, điển hình như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu như trước kia, công việc giúp việc nhà thường xuyên bị khinh thường, không được coi trọng. Thì đến nay, những người giúp việc đã trở thành một phần của gia đình, được mọi người tôn trọng và quý mến như người thân trong gia đình vậy.

Nghề giúp việc - nghề được tạo ra nhằm đáp ứng với thực tại xã hội tấp nập, vội vàng hiện nay
Nghề giúp việc – nghề được tạo ra nhằm đáp ứng với thực tại xã hội tấp nập, vội vàng hiện nay

Giữa cuộc sống tấp nập, xô bồ tại các thành phố lớn, chúng ta dường như đang chạy đua với guồng quay với cuộc sống, học tập cùng với làm việc. Nhiều bậc phụ huynh không đủ thời gian để có thể thực hiện công việc gia đình hằng ngày. Các gia đình hiện nay thường có ít thời gian để quán xuyến các công việc trong gia đình vì chúng chiếm quá nhiều thời gian dành cho bản thân cũng như gia đình. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái trong công việc này, có nguy cơ dẫn đến chứng trầm uất, stress thường xuyên. Chính vì thế, người giúp việc nhà là phương án lựa chọn tối ưu cho những gia đình gặp phải trường hợp này.

Thuê người giúp việc, bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh các con hơn
Thuê người giúp việc, bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh các con hơn

Thời gian nấu ăn, giặt giũ quần áo hay dọn dẹp nhà của sẽ được rút ngắn với sự hỗ trợ đắc lực đến từ những người giúp việc gia đình. Bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình chăm sóc bản thân mình hơn. Những người giúp việc đã thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc êm ấm trong gia đình bạn. Tuy nhiên đã có việc vụ việc không hay liên quan đến người giúp việc dẫn đến sự hoài nghi không tin tưởng của nhiều gia đình. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu thuê người giúp việc thì nên cẩn trọng, cẩn thận trong việc tuyển chọn nhé.

Nghề Marketing

Hiện nay, hầu hết các công ty đều có bộ phận Marketing cho thấy tầm quan trọng của công việc này. Nhất là trong chuỗi sản xuất và phân phối. Điều đó dẫn đến nghề Marketing là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay. Với bộ phận tiếp thị như nghề marketing, đây là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Với các hoạt động tiếp thị trong nghề này sẽ đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và hỗ trợ việc phân phối sản phẩm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngành marketing ngày càng năng động
Ngành marketing ngày càng năng động

Nếu bạn có đam mê, muốn làm trong ngành nghề này thì đây là một trong những nghề đáng thứ sức hiện nay với nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Bạn có thể tham gia vào đội ngũ marketing của các công ty, tập đoàn lớn với mức lương rất cao.

Nghề Marketing: Nghề dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo
Nghề Marketing: Nghề dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo

Bên cạnh đó ngành nghề này cũng chịu rất nhiều thử thách khi phải liên tục đổi mới và học hỏi không ngừng. Dù cho là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay nhưng lao động trong ngành marketing luôn trong tình trạng khan hiếm. Vì thế đây là thời điểm cực kỳ tốt để bạn ứng tuyển vào một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Nghề Chăm sóc sắc đẹp

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng mạnh mẽ của chị em phụ nữ, nghề chăm sóc sắc đẹp đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hiện nay mức sống được nâng lên rất nhiều thì nhu cầu làm đẹp tăng trưởng mạnh. Đặc biệt các chị em phụ nữ đang dần chú trọng hơn về nhan sắc và làm đẹp.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành dịch vụ quan trọng và rất cần thiết hiện nay
Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành dịch vụ quan trọng và rất cần thiết hiện nay

Chăm sóc sắc đẹp là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Với mức sống đang rất cao hiện nay thì nhu cầu làm đẹp dần tăng trưởng mạnh. Đặc biệt các chị em phụ nữ đang dần chú trọng hơn về nhan sắc và làm đẹp. Điều đó dẫn đến sự ra đời của nhiều spa thẩm mỹ viện. Sự phát triển mạnh mẽ của nghề chăm sóc sắc đẹp dẫn đến sự khan hiếm nguồn cung lao động. Ngành chăm sóc sắc đẹp được đào tạo qua các trường lớp đào tạo về chuyên môn có thể ra làm với mức lương rất cao.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Sự hội nhập toàn cầu sâu rộng như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được quốc tế sử dụng nhiều nhất chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống.

Hiện nay ngôn ngữ Anh xuất hiện rộng khắp ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như  kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay.

Ngành ngôn ngữ Anh với môi trường làm việc năng động
Ngành ngôn ngữ Anh với môi trường làm việc năng động

Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Nghề Kỹ sư Công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong tương lai gần thì chắc chắn robot và công nghệ sẽ dần thay thế con người trong mọi việc. Để có thể thực hiện được điều đó, chúng ta cần rất nhiều đến sự phục vụ của đông đảo những kỹ sư, lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngành ngôn ngữ Anh với môi trường làm việc năng động
Ngành ngôn ngữ Anh với môi trường làm việc năng động

Nhu cầu về nhân lực đông đảo như vậy nhưng hiện nay, số người đáp ứng đủ khả năng và  mong muốn theo đuổi ngành nghề này còn khá ít. Đây là một ngành học tương đối khó và yêu cầu người học đầu tư khá nhiều.

Thị trường lao động ngành công nghệ thông tin luôn bị khan hiếm trầm trọng. Những ai theo đuổi ngành học này sẽ có tỉ lệ việc làm và lương rất cao. Có những công ty và những tập đoàn sẵn sàng chi trả mức lương lên đến cả ngàn USD cho những lập trình viên máy tính hay những kỹ thuật viên phần mềm. Và trong tương lai gần mức lương này có thể cao lên gấp nhiều lần.

>> XEM THÊM: 

Trên đây là các ngành nghề cần thiết nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin ở trên, có thể hỗ trợ tìm kiếm được công việc thật ưng ý, phù hợp nhé. Dù làm bất cứ công việc nào, miễn chân chính thì sức lao động của bạn xứng đáng được ghi nhận.