Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ

-Việt Nam hoan nghênh, chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ấn Độ sang hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

 

 

alt
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar – Ảnh VGP/Nhật Bắc

Chiều nay 2/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar đang thăm và làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Sharad Pawar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ thời gian qua.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát với  Bộ trưởng Sharad Pawar; đồng thời khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là cùng với Ấn Độ tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ 2 nước ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả hơn.

Thủ tướng mong muốn Bộ Nông nghiệp của Ấn Độ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác mà 2 bên đã thống nhất, nhất là hợp tác trong phát triển công nghệ sinh học, công nghệ sau thu hoạch, lai tạo giống, nuôi trồng và chế biến thủy sản…Đồng thời mong muốn Ấn Độ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam hoan nghênh, chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ấn Độ sang hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Sharad Pawar nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Ấn Độ là quan hệ hữu nghị truyền thống, được các thế hệ lãnh đạo của 2 nước dày công vun đắp và những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác song phương thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước. Bộ trưởng Sharad Pawar đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Thông báo một số kết chính đạt được trong hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Bộ trưởng Sharad Pawar cho biết: Hai bên đã thống nhất một số định hướng nhằm tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa 2 nước trong tương lai, nhất là hợp tác trong trồng cây lương thực, chăn nuôn, nuôi trồng và chế biến thủy sản…

Bộ trưởng Sharad Pawar mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp của Ấn Độ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam./.

Thành Chung/VOVTV