Hỏi Đáp pháp luật: “GIA HẠN HỘ CHIẾU”

4059

Chuyên mục: HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT

Hỏi:

Tôi là kiều bào Úc, hộ chiếu Việt Nam của tôi sẽ hết hạn vào đầu tháng 8/2017. Tôi đã về Việt Nam vào đầu tháng 6 và dự định sẽ trở về Úc vào đầu tháng 7 nhưng nay tôi có việc cần ở lại đến cuối tháng 8. Vậy xin hỏi làm thế nào để tôi gia hạn hộ chiếu, có thể làm ở Tp.HCM được không? (N.A.T)

Đáp:

Thân gửi đến anh T, theo qui định của pháp luật Việt Nam liên quan đến hộ chiếu Việt Nam khi nhập cảnh vào Việt Nam, cụ thể:

– Trong trường hợp Kiều bào đã có hộ chiếu Việt Nam và dùng hộ chiếu Việt Nam này nhập cảnh vào Việt Nam nhưng Hộ chiếu hết hạn trước khi Kiều bào có kế hoạch quay trở về nước ngoài và không có/chưa có/chưa làm thủ tục đăng ký thường trú (nhập hộ khẩu) và cấp CMND thì có thể liên hệ Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Công An Tp.HCM tại địa chỉ 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Tp.HCM (xem chi tiết tại http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/) để làm thủ tục cấp hộ chiếu Việt Nam.

– Tuy nhiên, hộ chiếu này chỉ có giá trị sử dụng (thời hạn) tối đa là 1 (một) năm nhằm mục đích cho kiều bào có thể làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu.

Vài thông tin trao đổi cùng anh, hy vọng thông tin bên trên là hữu ích với anh.

Trân trọng,

Luật sư Lê Thị Khánh Trang

Phó giám đốc Trung Tâm Hỗ Trợ Kiều Bào

TRUNG TÂM HỖ TRỢ KIỀU BÀO (trực thuộc ALOV-HCMC)

57 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Email: [email protected]

ĐT: (028) 66.837.655

Phone: +84 902 462 030

Email: [email protected] 

Quý độc giả có thể xem thêm các nội dung Hỏi Đáp khác theo link dưới đây:

https://alov-hcmc.org.vn/hoat-dong-hoi/16215-hoi-dap-phap-luat-qthoi-han-ho-chieu-viet-namq.html