Tất cả hành khách đến ga quốc nội Tân Sơn Nhất đều phải xét nghiệm corona

Nhân viên kiểm dịch khử trùng khoang máy bay mang số hiệu VN581 từ Đài Loan về TP.HCM sáng 7-3 – Ảnh: DUYÊN PHAN
05/04/2020 10:22 GMT+7

TTO – Hiện nay mỗi ngày TP.HCM thực hiện khoảng 1.700 mẫu xét nghiệm virus corona và dự kiến triển khai xét nghiệm nhanh trong thời gian sắp tới.

Sáng 5-4, ông Nguyễn Hồng Tâm, giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho biết hiện tất cả những hành khách trên các chuyến bay đến ga quốc nội Tân Sơn Nhất đều được lấy mẫu, làm xét nghiệm virus corona.

Hoạt động này đã được triển khai từ ngày 4-4. Những ngày này, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 hành khách từ Hà Nội và Đà Nẵng đến sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất.

Theo trung tâm, hiện mỗi ngày tại TP.HCM thực hiện khoảng 1.700 mẫu xét nghiệm COVID-19. Thành phố cũng sẽ triển khai các xét nghiệm nhanh trong thời gian sắp tới.

Cũng theo thông tin từ trung tâm, tính đến sáng 5-4 TP.HCM đã xác định được 53 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó, 22 trường hợp đã điều trị khỏi và kết thúc theo dõi tình trạng lây nhiễm.

13 trường hợp đang còn theo dõi được ghi nhận từ các khu cách ly tập trung không có mối liên quan với nhau, chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc nào với những ca này có kết quả dương tính và 18 ca có mối liên quan đến bar Buddha từ ca chỉ điểm là bệnh nhân 91.

THÙY DƯƠNG