Canada và Việt Nam có tiềm năng rất lớn để hợp tác phát triển du lịch

126
Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. (Nguồn: Báo du lịch Việt Nam)

14:55 | 21/10/2018

Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal lần thứ 30 diễn ra từ ngày 19 – 21/10 tại Montreal, Canada, thu hút sự chú ý rất lớn của khách tham quan với hàng nghìn điểm đến thú vị cùng nhiều sản phẩm du lịch đa dạng.

Về Việt Nam, Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal đánh giá đây là một quốc gia năng động, hiện đại và đẹp một cách kỳ lạ, một đất nước đang trải qua những đổi thay nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống. Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal khẳng định du khách khi đến Việt Nam sẽ thích thú và ngạc nhiên trước những kỳ quan về địa chất, khảo cổ và vẻ đẹp của con người nơi đây.

Có hơn 400 đơn vị đến từ khoảng 100 quốc gia, đã góp mặt tại Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal 2018.

Đây là năm thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tham gia Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal. Những ấn phẩm được trưng bày tại gian hàng của Việt Nam đã giới thiệu vẻ đẹp, tiềm năng và thế mạnh của du lịch Việt Nam. Đó là hơn 20 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận, là hàng nghìn km đường bờ biển đẹp, là truyền thống ẩm thực đặc sắc…

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal đã góp phần nâng cao hiểu biết của khách tham quan Canada về văn hóa Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội để tăng cường giao lưu nhân dân và phát triển du lịch giữa hai nước.

Ông Ibrahima Dabo, Phó Giám đốc công ty Hanh Travel, cho biết, công ty của ông tổ chức các tour từ Canada tới Việt Nam. Có nhiều người Canada muốn đi du lịch Việt Nam. Ông đánh giá Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Lê Văn Lên, Tổng Giám đốc công ty Lac Viet Travel and Trading Co., Ltd, chia sẻ: “Chúng tôi tham gia hội chợ lần này với mong muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa tới thị trường Bắc Mỹ, một thị trường rất tiềm năng với Việt Nam. Chúng tôi muốn quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với du khách và người dân Canada. Họ rất muốn tìm hiểu về đất nước của chúng ta”.

Chính phủ Việt Nam đã xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế then chốt của đất nước và phát triển du lịch là định hướng chiến lược trong nền kinh tế – xã hội. Trong các tháng 1-8/2018, hơn 10,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã đến Việt Nam, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, lượng khách Canada sang Việt Nam còn chưa nhiều, và mới dừng ở mức 138.242 lượt trong năm 2017 và 104.057 lượt trong các tháng 1-8/2018.

Giới chuyên gia cho rằng thị trường hai nước Canada và Việt Nam có dư địa lớn để các doanh nghiệp hợp tác đầu tư phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh hiện có khoảng 250.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. Ngoài ra, phát triển du lịch cũng là cơ hội quan trọng giúp các doanh nghiệp kết nối kinh doanh, khi Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN.

(theo TTXVN)