Nâng cao hơn nữa nhận thức về Cộng đồng ASEAN tại New Zealand

http://baoquocte.vn/nang-cao-hon-nua-nhan-thuc-ve-cong-dong-asean-tai-new-zealand-51082.html

Ngày 7/6, tại Trụ sở Đại sứ quán Singapore tại New Zealand, Ủy ban ASEAN tại Wellington (ACW) đã tiến hành cuộc họp thường kỳ để điểm lại các hoạt động của ACW trong 6 tháng đầu năm 2017 và thảo luận việc tổ chức một số  sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017). 

Tham dự cuộc họp có Đại sứ 6 nước ASEAN tại New Zealand là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Singapore Bernard Baker - Chủ tịch ACW đã điểm lại các hoạt động của ACW trong thời gian qua, đặc biệt là việc ACW phối hợp với Hội đồng Thành phố Wellington và Quỹ Asia-New Zealand Foundation tổ chức sự Lễ hội Chợ đêm ASEAN (ASEAN Night Market) từ ngày 1-2/4/2017.

Đây là sự kiện được duy trì tổ chức hai năm một lần bắt đầu từ năm 2008 tới nay. ASEAN Night Market là sự kiện giúp tăng cường và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa New Zealand và ASEAN và là cơ hội để người dân New Zealand cũng như các du khách quốc tế hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người, văn hóa và ẩm thực đặc sắc của các quốc gia ASEAN.

Nhân dịp này, Đại sứ các nước ASEAN cũng đã trao đổi và đi đến thống nhất việc tổ chức và phối hợp tổ chức một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Thủ đô Wellington và thành phố Auckland.

tin nhap 20170614154436
Từ trái qua phải: Đại sứ các nước Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng đánh giá cao hoạt động của ACW trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh Đại sứ quán, các Cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán các nước ASEAN và Cộng đồng người dân ASEAN tại New Zealand cần tranh thủ dịp kỷ niệm ASEAN-50 để nâng cao hơn nữa sự nhận thức của người dân sở tại về Cộng đồng ASEAN nói chung và từng quốc gia ASEAN nói riêng.

Đại sứ cho rằng một Cộng đồng ASEAN, với dân số hơn 600 triệu dân và GDP đạt gần 3 nghìn tỷ USD, sẽ là một thị trường rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế thương mại của New Zealand.

Tại cuộc họp này, Đại sứ Singapore Bernard Baker cũng đã bàn giao cương vị Chủ tịch ACW luân phiên cho Đại sứ Thái Lan Maris Sangiampongsa đảm nhiệm trong vòng 6 tháng tới kể từ tháng 01/7/2017. Tiếp đó, vai trò Chủ tịch ACW luân phiên  sẽ do Đại sứ Việt Nam đảm nhận trong năm 2018.Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: