Doanh nghiệp Việt xúc tiến đầu tư, kinh doanh tại Philippines

http://baoquocte.vn/doanh-nghiep-viet-xuc-tien-dau-tu-kinh-doanh-tai-philippines-54084.html

 

Từ ngày 26 - 28/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hợp tác với Bộ Công thương, hỗ trợ tổ chức các hoạt động cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang Philippines gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp Philippines. 


Đoàn Việt Nam do ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Bộ Công thương dẫn đầu, cùng đại diện các đơn vị: Vụ Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường thuộc Bộ Công thương, UBND thành phố Hà Nội và 08 doanh nghiệp Việt Nam, xuất khẩu và tiếp thị các mặt hàng: gạo, dệt may, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, mỹ phẩm. Đoàn đã tham dự Hội chợ hàng Việt Nam và Hội thảo với các doanh nghiệp Philippines có nhu cầu hợp tác, thiết lập quan hệ kinh doanh, làm ăn với đối tác Việt Nam, tại thủ đô Manila, Philippines.

tin nhap 20170731215634
Các đại biểu cắt băng, khai trương hội chợ.

Ngày 27/7, tại Trung tâm thương mại Robinsons Place Manila, Đại sứ Lý Quốc Tuấn, ông Đặng Hoàng Hải và các lãnh đạo các đơn vị Bộ Công thương, Phó Chủ tịch Tập đoàn JG Summit Holdings Inc., Renato Salud đã cắt băng, khai trương hội chợ.

Trong ba ngày, đã có 3.000 lượt khách đến thăm quan và trao đổi tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm Việt Nam. Đoàn Ngoại giao cũng quan tâm tới hoạt động này của Việt Nam. Các Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán: Marocco, Thái Lan, Lào, Bangladesh, Singapore đã đến dự khai trương và tham quan hội chợ.

Ngày 28/7, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Philippines đã khai mạc tại khách sạn Diamond. Các đại diện doanh nghiệp Việt Nam đã trực tiếp giới thiệu về doanh nghiệp, các mặt hàng kinh doanh với 80 đại diện doanh nghiệp của Philippines.

Hội thảo cũng dành thời gian thỏa đáng cho việc doanh nghiệp hai nước trao đổi cụ thể, trực tiếp với nhau. Đại sứ Lý Quốc Tuấn, ông Đặng Hoàng Hải và Chủ tịch Hiệp hội Phòng thương mại - công nghiệp người Philippines gốc Hoa Domingo Yap đã khai mạc Diễn đàn.

Tập đoàn JG Summit Holdings Inc. là đối tác tiềm năng, có đầu tư trong một số lĩnh vực như: nước giải khát, công nghệ đóng gói, bao bì tại Việt Nam, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công thương và Đại sứ quán trong đợt hoạt động này.

tin nhap 20170731215634
Đa dạng các mặt hàng của Việt Nam tại Hội chơ.

Qua hai hoạt động, nhiều người dân Philippines thể hiện rất quan tâm và ưa thích các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp Quang Vinh, Littelily thân thiện với môi trường, quần áo may mặc của Beful, đồ gốm Bát Tràng, cà phê của Dakmark, gạo của An Giang. Các doanh nghiệp Philippines quan tâm nhiều đến gạo, cà phê.

Đại sứ quán tổ chức tiếp tân giữa các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Việt kiều, doanh nghiệp Philippines. Phát biểu trong gặp gỡ doanh nghiệp, nhiều đại diện doanh nghiệp Việt Nam đánh giá cao hoạt động thiết thực theo hình thức của Bộ Công thương và sự hợp tác, hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam lần này, đề nghị tiếp tục có hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đưa các mặt hàng cụ thể như gạo, thịt lợn, xi măng, các sản phẩm nông nghiệp và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác… tới Philippines - thị trường tiềm năng, đông dân, gần về địa lý và có yêu cầu chất lượng phù hợp với khả năng, năng lực của doanh nghiệp Việt Nam.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: