Hàn Quốc: Việt Nam là một địa điểm tuyệt vời để Mỹ và Triều Tiên tạo nên một lịch sử mới

487
Washington xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 dự kiến diễn ra ở Việt Nam. (Nguồn: Wikipedia)
17:06 | 06/02/2019   

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 6/2 đã hoan nghênh thông báo của Washington xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2. 

Người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom cho biết, Hàn Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được những bước tiến cụ thể và thiết yếu tại cuộc gặp dự kiến diễn ra ở Việt Nam.

Người phát ngôn Kim Eui-kyeom chỉ rõ: “Việt Nam đã từng vung kiếm và súng chống lại Mỹ, song giờ đây họ là bạn. Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ là một địa điểm tuyệt vời để Mỹ và Triều Tiên tạo nên một lịch sử mới”. Tuy nhiên, về địa điểm cụ thể diễn ra cuộc gặp, ông Kim Eui-kyeom cho hay: “Rất khó để chúng tôi có thể nói về thành phố diễn ra sự kiện này. Tôi chắc chắn Mỹ và Triều Tiên sẽ đưa ra một thông báo chính thức về vấn đề này”.

Trước đó, trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam từ ngày 27-28/2.

Tuy nhiên, ông Trump không nêu rõ thành phố nào của Việt Nam sẽ là nơi diễn ra sự kiện.

Theo truyền thông nước ngoài, Washington muốn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tại thành phố biển Đà Nẵng, trong khi Bình Nhưỡng hy vọng cuộc gặp sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội, nơi đặt Đại sứ quán Triều Tiên.

(theo Yonhap)