Thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi (Nhật Bản)

902
Đại sứ Vũ Hồng Nam tặng hoa cho Chủ tịch Hội người Việt Nam tai Aichi Lê Anh Sơn.

VOV.VN – Ngày 10/3, tại Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản, Lễ công bố quyết định thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi đã được tổ chức.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản, doanh nghiệp cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Aichi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Hồng Nam khẳng định Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi sẽ đóng vai trò rất quan trọng để người Việt giúp đỡ lẫn nhau cũng như xây dựng được ấn tượng tốt đẹp trong con mắt người dân Nhật Bản.

Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Aichi khoá I (2019 – 2023) có 11 người, Chủ tịch là ông Lê Anh Sơn, Thư ký Ban chấp hành là ông Trần Huỳnh Ngọc.

Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi được thành lập với mục đích xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết, vững mạnh và hội nhập, bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức các hoạt động cộng đồng, tạo cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Số lượng người Việt Nam tại Nhật Bản đang tăng lên nhanh chóng những năm gần đây. Hiện đã lên tới con số hơn 300.000 người và đang có những đóng góp tích cực cho Nhật Bản.

Tỉnh Aichi là địa phương có số lượng người Việt sinh sống đông thứ 2 tại Nhật Bản, sau Tokyo. Với việc Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi chính thức được thành lập, những người Việt tại miền Trung Nhật Bản có thêm một mái nhà để cùng giúp đỡ, đoàn kết lẫn nhau xây dựng quê hương và phát triển tốt đẹp quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản./.

PV/VOV-Tokyo