A Touch of Belgium – Một Thoáng Nước Bỉ

Sự kiện Một thoáng nước Bỉ sẽ diễn ra tại Hà Nội. (Nguồn: toquoc.vn)
15:19 | 09/05/2018   

Ngày 12/5, sự kiện “A Touch of Belgium – Một Thoáng Nước Bỉ” sẽ được tổ chức tại Khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 14:00 – 22:00 giờ.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ, Đại sứ quán Bỉ trân trọng tổ chức sự kiện “A Touch of Belgium – Một Thoáng Nước Bỉ”. Sự kiện tôn vinh quan hệ hữu nghị giữa hai nước, kéo dài trong một ngày 12/5, và mở cửa miễn phí cho công chúng.

Sự kiện bao gồm các hoạt động cho gia đình và trẻ nhỏ, thông tin hữu ích về các dự án do Chính phủ Bỉ tài trợ tại Việt Nam, những sản phẩm ẩm thực được yêu thích của Bỉ như sô cô la, khoai tây chiên, bánh quế waffle, kem và bia; và đem đến cho công chúng Việt Nam những điểm nhấn độc đáo nhất của nền văn hóa đương đại Bỉ.

Năm 2018 cũng là năm sinh nhật lần thứ 60 của các nhân vật truyện tranh màu xanh da trời Xì Trum, do họa sỹ người Bỉ Pierre Culliford (Peyo) sáng tạo vào năm 1958, và đến nay đã hoàn toàn chinh phục thế giới hoạt hình. Sự kiện sẽ trình chiếu 3 tập phim hoạt hình Xì Trum cổ điển bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt.

Các hoạt động khác liên quan đến Xì Trum như tô màu, vẽ tranh Xì Trum cũng sẽ được tổ chức trong hai khu vực sân chơi cho trẻ em. Hoạt động này cũng do Wallonie-Bruxelles International – đơn vị hiện đang tổ chức chương trình Triển lãm Di sản về truyện tranh Xì Trum tại Hoàng Thành Thăng Long đến ngày 4/6.

Sự kiện “A Touch of Belgium – Một Thoáng Nước Bỉ” sẽ giới thiệu văn hóa đương đại của Bỉ qua các tiết mục biểu diễn múa và âm nhạc. Đặc biệt, nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” (http://www.majoretteketet.be/) gồm 11 cô gái – sẽ múa diễu hành vòng quanh khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ trong tiếng nhạc diễu hành sống động của ban nhạc kèn đồng Hanoi Brass Band.

Tại Bruxelles, nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” đã làm nổi bật nhiều sự kiện văn hóa với sự quyến rũ đầy nữ tính thu hút khán giả. Ngoài ra, nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” cũng sẽ biểu diễn cùng đội cổ vũ Pinky đến từ trường Đại học Ngoại thương và nhóm thiếu nhi “Be Singer Club”.

Vũ công kiêm biên đạo múa tài năng người Bỉ, Nick Coutsier, cùng với các vũ công trẻ của Kinergie Studio, sẽ biểu diễn màn múa đương đại 20 phút mang tên “Khám phá Kết nối”. Đây là kết quả của khóa học múa đương đại kéo dài một tuần tại studio.

Màn biểu diễn kết hợp cùng DJ phối nhạc người Bỉ Simon Medard và VJ sản xuất hình ảnh Daniel Day Long. Vào buổi tối, DJ Simon Medard sẽ khuấy động bầu không khí với âm nhạc sống động, kết hợp cùng hình ảnh và video nổi bật của VJ Daniel Long.

Nhằm kỷ niệm 40 năm hợp tác phát triển của Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, các tổ chức phát triển do Chính phủ Bỉ tài trợ sẽ cùng giới thiệu các dự án tại Việt Nam và thành tựu của các dự án này. Tại đây sẽ có nhiều hoạt động cho trẻ em như làm vườn, thử tài làm đồ thủ công,…

“A Touch of Belgium – Một Thoáng Nước Bỉ” sẽ giới thiệu những đặc sản ẩm thực Bỉ: khoai tây chiên giòn, sô cô la ngọt ngào, bánh quế waffle mềm xốp ăn cùng kem, nước giải khát và bia lạnh do các doạnh nghiệp Bỉ tại Việt Nam cung cấp.

(Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam)